Tiêu Chí Lựa Chọn Cầu Thanh Kính Không Dùng Trụ

Lan can kính không dùng trụ, liên kết kính với sàn bê tông bằng pát đôi (ốc bắt kính), vật tư sử dụng tương tự như kiểu lan can dùng trụ ngắn. kiểu cầu thang này thường ít được sử dụng hơn là có trụ bởi nó kém an toàn và sự thoải mái hơn

lan-can-cau-thang-kinh-cuong-luc-thiet-ke-the-nao-2

 

Dng tr lan can ngn:

Lan can cầu thang kính dùng trụ ngắn chỉ cao khoảng 40 cm (hoặc dùng trụ ngắn 17 cm), trụ không liên kết với tay vịn, vật tư dùng bao gồm: kính cường lực (10 mm, 12 mm), tay vịn, trụ ngắn, pass đỡ tay vịn liên kết kính và tay vịn (nếu không dùng pass đỡ thì có thể thi công tay vịn xẻ rãnh đi trên kính).

  • Trụ ngắn đa số các trụ ngắn đều có độ dài từ 1/5 – 1/3 chiều cao lan can và được chia làm 2 dạng là trụ cặp hông và trụ áp sàn.
  • Dạng lan can kính có 2 đặc điểm sau: đáy cách sàn và kính liên tục, phía trên sẽ chỉ có kính và tay nắm dạng làm cho không câu thang của bạn như nửa hở nửa kính, nó vừa thông thoáng bên dưới và trong suốt bên trên

 

Dng tr lan can dài:

Loại lan can này thường rất phổ biến, trụ dài có rất đa dạng và phong phú từ kiểu dáng, chất liệu đến màu sắc, trang trí. Độ cao tiêu chuẩn của dạng trụ dài này là 85 cm, kính được liên kết với trụ bằng các tay đỡ bằng inox. Loại lan can này thường bắt buộc sử dụng tay vịn để đảm bảo an toàn. Ưu điểm là sự đa dạng cũng như độ an toàn, dễ sử dụng, tuy nhiên chi phí cho trụ lan can dài cũng gần như cao nhất trong 4 loại.

lan-can-cau-thang-kinh-cuong-luc-thiet-ke-the-nao-3

  • Lan can kính trụ dài rất đa dạng và phong phú về kiểu trụ như trụ inox vuông tròn dẹp.. , trụ inox gỗ, trụ inox nhôm, trụ inox mecal, trụ sắt…, độ cao tiêu chuẩn của thang trụ là 850 mm, kính được liên kết vào trụ cao các tay đỡ bằng inox. Với sự đa dạng của kiểu trụ dài sẽ bạn thể hiện sức sáng tạo và mang đến những lan can kính như ý.

 

Lan can kính với những tính năng khả và năng ứng dụng vượt trội so với các dạng lan can cổ điển, nó đã trở mốt khi chọn lựa lan can và lan can kính đã  khá quen thuộc với các nhà thiết kế , với người sử dụng có lẽ đa số đều hài lòng khi đã sử dụng qua. Chính vì thế chúng tôi khuyên dùng nếu bạn cảm thấy thích mà không lo ngại bất cứ điều gì …để căn nhà bản trở nên ấn tượng và đáng yêu hơn.

Loại cầu thang này với chi phí khá cao nên chỉ thường sử dụng ở những nơi như nhà hàng, khách sạn ……