Sắt nghệ thuật: Nét tinh tế trong trang trí nội thất

Sắt nghệ thuật: Nét tinh tế trong trang trí nội thất

Bên cạnh những sản phẩm nội thất được làm bằng các chất liệu quen thuộc như gỗ, kính, nhựa, thì những sản phẩm nội thất được làm từ chất liệu sắt ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho ngôi nhà ấm cúng của mình.

Nội thất sắt còn được gọi là sắt nghệ thuật hay sắt mỹ nghệ có ưu điểm nổi trội về độ bền so với gỗ, kính, nhựa. Một sản phẩm sắt mỹ nghệ hoàn chỉnh cần phải trải qua nhiều công đoạn, trong đó công đoạn sơn tĩnh điện được đặc biệt chú ý, giúp làm tăng độ bền vĩnh cửu cho sản phẩm và đảm bảo cho sản phẩm có bề mặt mịn và mầu sắc sống động, phát huy tối đa sự sáng tạo cũng như phong cách riêng, độc đáo trong các đường uốn lượn tinh xảo, đường nét tinh tế. Ngoài ưu điểm về độ bền thì nội thất sắt cũng có những mẫu mã đa dạng, hoạ tiết sinh động, đường nét uốn lượn tinh tế, không thua kém vẻ đẹp của nội thất làm từ chất liệu gỗ, da…

Sắt nghệ thuật hiện nay được đánh giá là sản phẩm kết hợp giữa hai trường phái nội thất hiện đại và nội thất cổ điển, thích hợp với nhiều không gian khác nhau, những hoa văn theo mô-týp cổ điển của nét kiến trúc phương Tây, nhưng với những họa tiết đó chỉ cần kết hợp thêm mây tre lá đơn giản cũng làm cho nội thất mang đậm chất Á Đông. Một ưu điểm nữa của nội thất sắt là giá thành rất cạnh tranh so với các chất liệu khác. Một bộ nội thất gồm sô-pha, bàn ăn, giường đôi, bàn phấn, kệ ti vi, giá báo, khung gương có giá khoảng trên 10 triệu đồng. Có thể thấy sắt là loại chất liệu làm ra đồ nội thất có độ bền, độ dẻo dai cao, đồng thời cũng ẩn chứa giá trị nghệ thuật, qua đó, tạo ra một dòng sản phẩm nội thất có bản sắc riêng, mạnh mẽ, khoẻ khoắn nhưng vẫn mềm mại, uyển chuyển.

Ngày nay, nội thất sắt được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất hiện đại. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, khi mua và trang trí nhà bằng nội thất sắt, khách hàng cần phải lưu ý trong một nhà, một phòng không bày trí đồ nội thất sắt kết hợp với các sản phẩm nội thất có cùng chất liệu để tránh sự đơn điệu. Có thể kết hợp với một số chất liệu để tạo sự tinh tế như đệm ghế bằng chất liệu gấm, mặt bàn thông thường chọn mặt bằng đá, kết hợp giường bằng sắt với tủ đầu giường bằng sắt và các đồ nội thất trong phòng ngủ bằng gỗ để tạo sự ấm cúng. Với đặc điểm vừa cổ điển vừa hiện đại không chỉ làm sắt nghệ thuật ngày càng được ưa chuộng trong trang trí nội thất mà còn giúp tạo được một không gian phong thuỷ hài hoà cho ngôi nhà.